Năm 2021 : 1.752

Trường THCS Đoan Bái đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Sáng ngày 20/11, ĐU- UBND Đoan Bái tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Đoan Bái đạt chuẩn quốc gia mức độ II và kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo việt Nam. Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Tú Anh- Ủy viên BTV HU, Trưởng Ban tổ chức HU, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo ĐU- UBND xã Đoan Bái cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Những năm qua, Trường THCS Đoan Bái bám sát 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư số 18/2018/TT-BGD&ĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là Thông tư 18) để xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Cùng sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện, chính quyền địa phương, nhà trường được cải tạo xây dựng cơ sở vật chất và ngày càng hoàn thiện khang trang hơn; trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác đảm bảo đồng bộ, đúng quy cách.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng theo quy định. Năm học 2020- 2021, nhà trường có 17 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 34 thấy cô giáo viên giỏi cấp trường, 2 thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhà trường đứng thứ 6/27 trường THCS trong toàn huyện.

Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng cao thể hiện bằng chỉ số học sinh được xếp loại học lực trung bình trở lên hàng năm đạt trên 98%. Số học sinh khá giỏi đều đạt chỉ số 50,2% trở lên; 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm. Chất lượng mũi nhọn duy trì bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Ghi nhận những nỗ lực đó, UBND tỉnh ra Quyết định công nhận Trường THCS Đoan Bái  đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và cũng là bậc cao nhất theo quy định của Thông tư 18 về các mức độ trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Trao Bằng công nhận Trường THCS Đoan Bái đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa và trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường THCS Đoan Bái. Trong lời phát biểu của mình, Đồng chí phó bí thư Thường trực HU nhấn mạnh: Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đánh dấu mốc son mới vào bảng vàng truyền thống; nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên. Giữ vững danh hiệu này, thời gian tới, tập thể nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học. Tiếp tục tham mưu xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tiếp tục xây dựng nhà trường xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững vị trí top đầu khối THCS của huyện Hiệp Hòa.