Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 101
Năm 2021 : 1.752
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bùi Văn Hải nguyên Bí thư tỉnh ủy dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Tiểu học Hùng Sơn

Sáng ngày 20/11, đồng chí Bùi Văn Hải - Nguyên ủy viên BCH TƯ Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và bàn giao công trình 9 phòng học tại trường Tiểu học Hùng Sơn.  Cùng dự có Đồng chí Ngô Tiến Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, HUV, Chánh Văn phòng huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hà – HUV, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện. Dự lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Hùng Sơn; lãnh đạo công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh ( đơn vị thi công công trình phòng học)  và đại diện BGH, các thầy cô giáo 3 nhà trường trên địa bàn xã Hùng Sơn.

 

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã Hùng Sơn có bước phát triển không ngừng cả về số lượng, chất lượng. Hiện 3 cấp học Mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn có 76 cán bộ giáo viên; 1.264 học sinh. Năm học 2020-2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tinh thần thực hiện “Mục tiêu kép”, các nhà trường đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt nhiều kết quả khích lệ, đã có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh; 46 học sinh giỏi cấp huyện; 46 giáo viên giỏi các cấp (cả Bậc mầm non, tiểu học và THCS); 100% học sinh tốt nghiệp THCS; 71% học sinh đỗ vào trường THPT công lập. Công tác giáo dục của xã đứng thứ 5/25 xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Hùng Sơn đọc diễn văn ôn lại truyền thống

Thầy Nguyễn Anh Dũng - Hiệu trưởng trường tiểu học Hùng Sơn phát biểu

Đặc biệt về cơ sở vật chất trường lớp học trên địa bàn thường xuyên được quan tâm đầu tư xây dựng. Riêng trong năm 2021, một số công trình trường lớp học tiếp tục được đầu tư xây dựng như: công trình phòng học, nhà hiệu bộ trường THCS với tổng dự toán 13,3 tỷ đồng do UBND huyện làm chủ đầu tư được khời công tháng 9/2021, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2022 và công trình 9 phòng học, phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác của trường tiểu học Hùng Sơn do UBND xã Hùng Sơn làm chủ đầu tư với tổng dự toán hơn 6,7 tỷ đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2021, sau 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành trước hạn và được bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng, qua đo góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của trường.

Đồng chí Bùi Văn Hải phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Hải - Nguyên ủy viên BCH TƯ Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng hoa BGH, các thầy cô giáo của 3 nhà trường và biểu dương những kết quả mà các trường đã đạt được trong thời gian qua.

 

Đồng chí khẳng định, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Đồng chí cũng đề nghị, phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các nhà trường cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo. Quan tâm hơn nữa trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng trình độ cho đội ngũ giáo viên, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo của địa phương. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thấy được niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao của bản thân để nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, tích cực trau dồi, đổi mới phương pháp dạy và học; phấn đấu hơn nữa để đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này đồng chí Bùi Văn Hải đã tặng cho trường tiểu học Hùng Sơn 64 bộ bàn ghế giáo viên, học sinh; 4 chiếc bảng lớp học và 3 chiếc tivi 55 inch; tặng trường THCS Hùng Sơn 3 chiếc tivi 55 inch và tặng trường Mầm non Hùng Sơn 3 bộ máy vi tính.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hiệp Hòa, đồng chí Ngô Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và tặng máy in CANON cho 3 nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới