Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 101
Năm 2021 : 1.752
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THCS thị trấn Thắng

Sáng 20/11, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đồng chí Đào Thu Hường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã tới dự, chia vui cùng thầy và trò Trường THCS thị trấn Thắng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Văn nghệ chào mừng.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Mạnh- Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Thắng báo cáo thành tích của nhà trường.

Trường THCS thị trấn Thắng thành lập năm 1977. Hưởng ứng các phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã tích cực đổi mới trong quản lý, dạy và học; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục. Là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh, những năm gần đây, cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại, số lượng giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh luôn duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh; là đơn vị điển hình của ngành giáo dục tỉnh về đổi mới phương pháp dạy và học. Năm học 2021-2022, Trường THCS thị trấn Thắng có 21 lớp với 745 học sinh.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành. Nhân dịp này, Trường THCS thị trấn Thắng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại đây, thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Lâm Thị Hương Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất, tặng hoa và quà cho nhà trường. 

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà Trường THCS Thắng đạt được trong hơn 40 năm qua. Đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường phát huy truyền thống, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ “trồng người” cao cả với tinh thần “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt". 

Nhà trường cần xây dựng lộ trình và thực hiện tốt chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Với mong muốn ngành giáo dục và đào tạo là ngành tiên phong thực hiện chuyển đổi số, mỗi thầy giáo, cô giáo cần chủ động đổi mới, sáng tạo hơn trong từng bài giảng; áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy đồng thời là người "truyền lửa", tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống để cho các em học sinh noi theo.

Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, ưu tiên các nguồn lực để nâng cấp đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường xứng đáng là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Ngành Giáo dục huyện nghiên cứu tham mưu để huyện có cơ chế đặc thù đãi ngộ đối với đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi, tạo động lực phấn đấu cho thầy cô và các em.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hiệp Hòa cũng tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

 


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới